TIN TỨC

Cách làm củ cải hữu cơ ngâm nước mắm đón Tết

Tết nhất ăn bánh tét bánh chưng mà thiếu đi món dưa cải ngâm thì thật là một điều thiếu xót đúng không ạ. Cải ngâm ngon giòn ăn kèm dẻo thơm của nếp, ngon béo của thịt, đậu xanh thì thật là tuyệt vời. Nhưng nếu bạn lo sợ vì cải ngâm sẽ có chất bảo quản hay không an toàn. Vậy thì hãy bắt tay vào làm củ cải hữu cơ ngâm nước mắm an toàn giòn ngon không kém siêu thị bán nhé

1. Nguyên liệu

Cải trắng 1.5 kg

 Ớt tươi 6 quả 

Tỏi 1 củ

Gia vị: Nước mắm, đường

Cách làm củ cải hữu cơ ngâm nước mắm đón Tết

2. Cách chế biến 

  • Củ cải trắng sau khi làm sạch, cắt miếng nhỏ, đều nhau.
  • Ướp muối củ cải trắng, cho khoảng 2 muỗng muối vào tô đựng củ cải. Tỏi, ớt cắt lát mỏng.
  • Phơi củ cải một nắng (phơi nắng trong điều kiện 32 độ C trong vòng 1 ngày), nếu không phơi được thì cho vào lò sấy 120 độ trong khoảng 3-4 giờ cho đến khi các miếng cải khô se lại là được.
  • Làm nước mắm ngâm cải

  • Cho 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường hòa trộn với nhau theo tỷ lệ 1:1.
  • Nấu nước mắm với đường đã pha trên bếp, sau khi nước mắm sôi, tắt bếp và để nguội nước mắm.
  • Ngâm cải với nước mắm

  • Xếp 1 lớp cải trắng xen kẽ với một lớp tỏi ớt vào hũ đựng. Sau đó, đổ từ từ nước mắm vào hũ cho đến khi ngập hết củ cải.
  • Để củ cải ngâm mắm trong khoảng 1-2 ngày là có thể dùng được.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ