TIN TỨC

Hồi sinh trái đất từ trồng rau củ quả hữu cơ

Nghe có vẻ xa vời nhưng nếu chúng ta ngày càng mở rộng nuôi trồng hữu cơ từ rau củ quả đên rừng cây, đất sẽ dần dần hồi sinh. Tính đến thời điểm hiện tại do sự tham lam ích kỷ của con người đã tàn phá thiên nhiên rất nhiều, cần có các biện pháp khắc phục nếu không hậu quả sẽ thật khó lường.

1. Vì sao lại là trồng rau củ quả hữu cơ

Do chất thải công nghiệp khói bụi ô nhiễm, nuôi trồng dùng quá nhiều chất hóa học. Các chất này ngấm vào đất thậm chí còn thấm vào mạch nước ngầm. Làm đất bị bạc màu, mất chất. Nếu như trồng theo phương pháp hữu cơ tức là nói không với các chất hữu cơ. Điều đó sẽ làm đất từ từ khôi phục lại những gì vốn có của nó nhờ tích lũy lại các chất tự nhiên. Thật tuyệt vời nếu sống trong môi trường tự nhiên.

Hồi sinh trái đất từ trồng rau củ quả hữu cơ

2. Nếu đất không được hồi sinh

Nếu như chúng cứ tiếp tục thải vô số các chất độc xuống đất dẫn đến tình trạng đất nứt nẻ, sói mòn, khô khằn, mất chất. Các yếu tố gây hại này sẽ làm pá vỡ hết cấu trúc đất, khiến đất bị trơ không còn nuôi trồng được gì cả. Đất đang gặp nguy nghĩa là ta cũng không thể tồn tại.

3. Trồng rau hữu cơ xu thế thời hiện đại

Nếu hiểu được vấn đề hãy tăng cường trồng hữu cơ tại các cơ sở nuôi trồng để đất ngày một cải thiện khỏe mạnh và hồi sinh như vốn có của nó. Cần có nhiều kiến thức hơn để nuôi trồng, lựa chọn phân bón, xen canh luân canh theo mùa vụ. Đã có nhiều chiến dịch khuyến kích nuôi trồng hữu cơ từ chính phủ, hy vọng trong tương lai sẽ có một trái đất tươi đẹp hơn.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ