TIN TỨC

Khoai mỡ dễ ăn lại còn bổ dưỡng

Khoai mỡ đã dễ ăn lại còn bổ dưỡng

Ông bà xưa hay nói nuốt không trôi thì ăn khoai mỡ, vì nó có độ nhớt, khi nấu canh ăn với cơm rất dễ ăn. Ngoài ra nó còn có nhiều ít lợi cho sức khỏe.

1. Phòng chống ung thư

Nghiên cứu cho thấy ăn khoai tím thường xuyên sẽ giúp ức chế tế bào ung thư như ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt của người.

Khoai mỡ đã dễ ăn lại còn bổ dưỡng

2. Kiểm soát đường huyết

Chất flavonoid giúp giảm lượng đường trong máu giúp người tiểu đường tuýp 2 giảm bớt áp lực.Việc duy trì lượng đường ổn định trong máu vì vậy nên ăn thường xuyên để được điều tiết hợp lý.

3. Giúp hạ huyết áp

Huyết áp cao là yếu tố gây đột quỵ, nhờ chất chống oxy hóa làm huyết áp giảm đáng kể. Tuy nhiên đừng lạm dụng khoai mỡ vì nó không phải là thưc phâm duy nhất để hạ huyết áp nhé.

4. Nhuận tràng

Nhờ độ nhờ giúp thức ăn trơn tru nhuận trường, giảm nguy cơ viêm nhiễm đường ruột.

5. Giảm cân

Ăn khoai mỡ giúp giảm cảm giác thèm ăn, giảm hấp thụ cholesterol nên đó là thực phẩm ăn kiêng hiệu quả.

Xem thêm: Khoai lang những công dụng tuyệt vời.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ