TIN TỨC

Công dụng tuyệt với của cải cúc

Cải cúc hay còn gọi là rau tần ô, hay được nấu canh, hay rau ăn kèm hủ tiếu. Ngoài ra nó còn là bài thuốc để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh trong dân gian, cùng tìm hiểu các công dụng của nó nhé.

1. Trị cảm

Rau cải cúc giàu vitamin A giúp chống nhiemx trùng hệ hô hấp, tiêu đờm, giảm hen suyễn.

Công dụng tuyệt với của cải cúc

2. Tốt cho đường ruột

Chất dễ bay hơi trong cải cúc tạo ra hương vị riêng giúp tăng bài tiết nước bọt, tăng cảm giác thèm ăn. Với lượng chất xơ dồi giàu thúc đẩy nhu động ruột, thải độc đường ruột, chống táo bón hiệu quả.

3. Tốt cho tim mạch

Mùi hương đặc trưng dễ chịu trong cải cúc có ích cho người bệnh tim, giupsp tim khỏe hơn.

4. Dễ ngủ

Vì tính mát, vị tê không độc và giàu vitamin A, các axit amin giúp người ăn tâm trạng lo lắng được giảm bớt. Ổn định cảm xúc, bảo vệ não và phòng bệnh hay quên khi ăn thường xuyên.

Xem thêm: Tác dụng của cải ngọt.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ