TIN TỨC

Phát triển nông nghiệp hữu cơ chính là cứu trái đất

Phát triển nông nghiệp hữu cơ là đang cứu trái đất sao? Nghe thì có vẻ thật vĩ đại nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Nếu bạn sống ở thành thị và đã quen với thành phố khói bụi ô nhiễm. Hãy thử đến một vùng quê nào đó chỉ có cỏ cây, hãy hít thật sâu một hơi bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và thư giãn vô cùng.

1. Tại sao lại là nông nghiệp hữu cơ mà không là nông nghiệp bình thường.

Nếu đặt ra câu hỏi đó thì chắc hẵn bạn chỉ nghĩ đơn giản có cây trái hay rau củ quả là đã thêm oxi cho trái đất rồi. Tuy nhiên nếu các bạn được trãi nghiệm ở các khu trồng rau củ quả một thời gian sẽ thấy, họ dùng một lượng thuốc bảo vệ thực vật khá lớn cho cây mau phát triển. Việc phun quá nhiều cây không hấp thụ hết mà thấm ngược vào đất làm đất bị ô nhiễm, ngày càng bạc màu, nứt nẻ khô cằng. Thậm chí các chất độc thấm vào nguồn nước ngầm sẽ đến khu dân cư, người dân sử dụng nguồn nước ô nhiễm này sẽ gây ra các bệnh về phế quản, ung thư. Bạn đã thấy vì sao không phải là nông nghiệp thường rồi chứ.

Phát triển nông nghiệp hữu cơ chính là cứu trái đất

2. Lợi ích của nông nghiệp hữu cơ đối với con người.

Nông nghiệp hữu cơ chính là trồng các loại cây trái, rau củ quả không dùng các chất hóa học độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, rất thân thiện với môi trường, thậm chí nguồn đất nước được hồi sinh nhờ được nuôi trồng hữu cơ. Muốn nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ phải đáp ứng  được các yêu cầu như không sử dụng thuốc sinh trưởng hóa học, không sử dụng thuốc trừ sâu bệnh hóa học, không biến đổi gen, nguồn đất nguồn nước không bị ô nhiễm. Từ những quy định khắc khe đó mới tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt cho người và môi trường.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ