TIN TỨC

Rau mồng tơi thần dược cho sức khoẻ

Cơm lành canh ngọt là điều ai cũng mong muốn trong bữa cơm hằng ngày, canh mồng tơi ngọt mát là món ăn ưa thích của nhiều người. Rau mồng tơi được cho là thần dược cho sức khoẻ vì tính lành mát của nó.

1. Nhuận tràng

Mồng tơi chứa nhiều khoáng chất và vi lượng, vitamin A, K,…tốt cho sức khoẻ. Nó rất nhuận trường cho những ai táo bón lâu năm, là lựa chọn số một cho những bà nội trợ có con nhỏ hay người thân nóng trong người.

2. Lợi sữa cho mẹ sau sinh

Phụ nữ sau sinh bị ít sữa, ăn rau mồng tơi sữa sẽ về tràn trề vì trong rau mồng tới có vitamin A3, B3, chất nhầy thậm chí còn giúp da hồng hào, mái tóc đen mượt. Nấu nhừ mồng tơi với đậu đen và gà ác hầm ăn sẽ rất lợi sữa.

Rau mồng tơi thần dược cho sức khoẻ

3. Giảm đau nhứt xương khớp

Tính nhầy cuả mồng tơi giống như giúp các khớp xương được bôi trơn ở sụn làm giảm đau ở các khớp.

4. Làm mát vết thương

Nước cốt mồng tơi có thể mau lành vết bỏng.

5. Giải nhiệt

Tính hàn của mồng tơi giúp cho những ai bị nóng trong người nhiệt miệng sẽ nguôi ngoa phần nào.

Một số lưu ý khi sử dụng mồng tơi là khôn ăn mồng tơi khi đang có triệu chứng cảm lạnh, tiêu chảy, ăn uống không tiêu. Đặc biệt người bị sỏi thận không nên ăn nhiều do có thể tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.

Xem thêm: 5 yếu tố cần thiết của súp lơ dành cho sức khoẻ con người.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ